Zalo Facebook Gọi điện

Tranh Phong Thủy

Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió. Hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là “gió”. Là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố. Về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió. Dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Sách Táng thư viết: “Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng”. Do vậy mà có tên là “phong thủy”.

Đặc điểm của Tranh phong thủy

Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm. Chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông. Thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành. Trong cuộc sống, chúng ta bắt gặp rất nhiều những bức tranh phong thủy. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu hết được ý nghĩa thực sự của những bức tranh này.

Tranh Thập bát La Hán
Tranh Thập bát La Hán

Tranh phong thủy là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo quy chuẩn. Có tiêu chí của phong thủy. Do đó ngoài tác dụng trang trí, tranh phong thủy còn có tác dụng điều hòa sinh khí. Nó mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

Ý nghĩa của Tranh phong thủy

Kinh sách nói “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”. Tranh sơn thủy có cả núi và nước, có thể chủ sức khỏe dồi dào. Công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông. Nếu là tranh phong cảnh nước, tất chủ vượng tài. Có lợi với việc làm ăn buôn bán, nếu là tranh phong cảnh núi, tất chủ vượng đinh. Có lợi đối với sức khỏe của mọi người trong nhà.

Tranh sơn thủy còn tạo cho người ta cảm giác ấm áp yên lòng. Có tác dụng an thần, tinh tâm, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được. Tranh sơn thủy lấy cảnh tượng tự nhiên làm chủ thể. Còn có thể mang lại cho mọi người trong gia đình cảm giác ấm áp, hòa thuận.

Những ý nghĩa tiêu biểu trong Tranh phong thủy

Tranh vẽ cảnh rừng cây trên núi

Năng lượng Mộc trên đỉnh núi (biểu tượng của sự tĩnh lặng) mang đến sức mạnh khai sáng, giác ngộ. Khi giác ngộ, con người hòa hợp với vũ trụ, nắm bắt những cơ hội xảy đến và đạt đươc thành công. Tranh vẽ cảnh mặt trời chiếu sáng ở sườn núi, ở đó có cây cối mọc xanh tươi cũng có ý nghĩa mang đến những vận may, bởi vì mặt trời cũng là một biểu tượng của sự giác ngộ.

Tranh thuyền buồm (thuận buồm xuôi gió)

Theo phong thủy, thuyền buồm được coi là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Trước đây, các thương nhân người Trung Quốc thường chọn thuyền buồm làm logo bởi nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp, đem lại thịnh vượng. Để kích hoạt vận may trong kinh doanh, bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm hay một bức tranh thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào trong văn phòng công ty. Bạn cũng có thể làm như vậy cho nhà ở của mình. Làm như vậy, chiếc thuyền buồm căng gió sẽ luôn tiến về phía bạn để tăng thêm vận may và tài lộc.

Tranh vẽ ngựa

Ngựa là con vật trung thành, không những thế, ngựa còn tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn, tài lộc. Ngựa đứng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó mang lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự tăng tiến trong tiền tài khiến những công việc dự định nhanh chóng hoàn thành và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Tranh ngựa còn dùng cho người hay đi xa, chuyến đi có ngựa sẽ thành công tốt đẹp hơn. Trong đầu tư kinh doanh, nó sẽ mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.

Tranh cá

Hình ảnh cá chép hóa rồng được chọn để làm biểu tượng cho sự an lành, sung túc và thịnh vượng; may mắn về tài lộc và thành công trong học hành, thi cử, công danh. Tranh cá mang ý nghĩa rất quan trọng chỉ sự thăng tiến.

Tranh chữ

Các chữ thường treo là Phúc, Lộc, Thọ với mong muốn trực tiếp từ nghĩa của các chữ mang lại. Ví như chữ “Phúc” treo gần cửa ra vào nghiã là hạnh phúc sẽ đến với gia đình.

Tranh vẽ chim

Một số loài chim thường gặp trong tranh phong thủy như chim hạc, chim én, chim nhạn… Hạc tượng trưng cho sự trường thọ, kết hợp với cây tùng cũng mang nghĩa là bất tử. Do đó bức “tùng hạc diên niên” thường được dùng để chúc thọ. Hay hình ảnh chim én vui trong gió xuân, chim hồng nhạn hay đôi uyên ương… đều mang ý về tình nghĩa vợ chồng, gia đình khang lạc, thích hợp đặt trong phòng ngủ.

Tranh hoa sen

Trong Phong Thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo cuối cùng bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết. Biểu tượng của nhà Phật, của thế giới Phật Pháp Vô Biên chính là hoa sen. Sử dụng tranh sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà., giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc

Tranh hoa Đào

Theo phong thủy, hồng là màu của tình yêu vô điều kiện, trong khi trắng là màu của sự khởi đầu, Nếu bạn tặng người yêu quý bức tranh với những bông hồng, là báo hiệu tình yêu tuyệt vời của người chiến thắng hay cố gắng bảo vệ thành quả, ước mong sóng gió mãi mãi qua đi, để tình yêu được bền vững.

Hoa đào là loại hoa nở khi mùa xuân về. Hoa đào tượng trưng cho cuộc sống, cho ước vọng hạnh phúc, cho niềm vui và sự yên ấm. Anh đào thường được sử dụng với ý nghĩa mang lại sự khởi đầu, sự tươi mới và trong trắng. Anh đào tượng trưng cho cung tình duyên, nhưng cũng vẫn được sử dụng như một phương thức hoá giải phong thuỷ -đối với sức khoẻ

Tranh hoa lan

Vẻ đẹp của hoa lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Tiền tài, sự hoàn hảo, của cải, sắc đẹp, trong trắng – với khả năng thu hút những nguồn năng lượng như vậy, hoàn toàn có thể hiểu tại sao lan từ ngàn xưa kia hoa lan đã từng bước khẳng định mình trên những bậc thang phong thủy.

Trong văn hóa Trung Hoa, hoa Lan còn là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, thanh lịch, tinh khiết. Đối với gia đình, nó hàm nghĩa sự toàn mỹ, đông con nhiều cháu. Loài hoa này cũng mang lại năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ, là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người.

Tranh hoa cúc

Hoa Cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý trong văn hóa Trung Hoa. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà.

Tranh phong thủy không thể thích gì treo đó

Treo một bức tranh đẹp trong phòng khách sẽ thể hiện con mắt thẩm mỹ và cá tính của người chủ gia đình. Nhưng bạn có biết rằng người cầm tinh khác nhau thì phong thủy cũng khác nhau không? Bạn đã treo tranh trong phòng khách hợp với phong thủy cũng như tuổi của mình chưa?

1. Tranh Cửu ngư đồ – 9 con cá

Bức tranh 9 con cá: số 9 mang ý nghĩa lâu dài, thọ, trường tồn. Cá mang ý nghĩa “vạn sự như ý”. Cá thuộc thủy trong ngũ hành. Người sinh vào mùa hè và mùa thu đều thuộc thiếu thủy nên đặc biệt thích hợp treo bức tranh 9 con cá này.

2. Tranh Tâm Dương – 3 con dê

Bức tranh 3 con dê: Người xưa có câu: “Tam dương khải thái” hoặc “Tam dương khai thái”, ý nói rằng có thể mang vận may đến gia đình. Những người cầm tinh sửu (con trâu), tuất (con chó), tí (con chuột) đều không hợp với con dê, vì vậy không nên treo bức tranh này.

3. Tranh Ngựa

Treo tranh chiến mã ngụ ý thăng quan tiến chức rất nhanh, nhưng người tuổi tí (con chuột) và tuổi sửu (con trâu) là không hợp với tuổi con ngựa, vì vậy không nên treo tranh ngựa.

4. Tranh phượng hoàng

Bức tranh phượng hoàng cùng bay mang ý nghĩa vợ chồng hòa hợp. Phượng hoàng có thuộc tính “gà”. Người sinh vào mùa hè và mùa thu tương đối hợp. Người thuộc tuổi tuất (con chó) không thích hợp treo tranh này.

5. Tranh rồng

Rồng mang ngụ ý mời gọi quý nhân, trừ bỏ kẻ tiểu nhân. Bức tranh rồng nên treo ở bên trái của phòng khách, đừng treo bên phải. Người thuộc tuổi tuất (con chó) không nên treo tranh rồng.

6. Tranh Nhân vật và Sơn thủy

Tranh sơn thủy thích hợp với người sinh vào mùa thu. Không nên treo bức tranh thác nước hay hoàng hôn (mặt trời lặn). Bởi vì nó mang cảm giác uể oải và tài vật rò rỉ. Nếu là bức tranh nhân vật thì không có kiêng kỵ gì nhưng nếu là tranh vẽ chân nhân (những nhân vật có thật, người thật). Thì không thích hợp với người tuổi ngọ (con ngựa), tuổi dậu (con gà), tuổi thìn (con rồng) và tuổi hợi (con lợn).

Phòng khách là nơi trung tâm của gia đình nên rất quan trọng. Có thể thấy rằng, việc lựa chọn tranh trong phòng khách cần phải phù hợp. Lựa chọn tỉ mỉ không thể qua loa

Những mẫu tranh phong thủy tham khảo

Hiển thị tất cả 36 kết quả

-33%
1.200.000
-24%
1.300.000
-22%
1.400.000
-22%
1.400.000
-22%
1.400.000
-22%
1.400.000
-24%
1.450.000
-22%
1.480.000
-22%
1.480.000
-22%
1.480.000
-22%
1.480.000
-22%
1.480.000
-22%
1.480.000
-25%
1.500.000
-25%
1.500.000
-20%
1.580.000
-20%
1.600.000
-23%
1.600.000
-23%
1.600.000
-23%
1.600.000
-23%
1.700.000
-41%
2.600.000
-19%
2.900.000
-19%
2.900.000
-16%
3.600.000
-18%
3.700.000
-19%
3.800.000
-28%
4.200.000
-29%
4.200.000
-19%
4.700.000
-23%
4.800.000
-19%
4.800.000
-19%
4.800.000
-26%
4.800.000
-13%
5.400.000
-20%
7.700.000