Zalo Facebook Gọi điện

Ấm Chén Quà Tặng

Ấm chén Bát Tràng

Ấm Chén Quà Tặng tại làng gốm cổ Bát Tràng, nằm bên dòng sông Hồng bao năm nay vẫn làm nghề gốm từ đời này qua đời khác. Với rất nhiều dòng sản phẩm được sản xuất như bình lọ, bát đĩa, tranh, chum vại…Dòng ấm chén là đa dạng và phổ biến nhất.

Nguồn gốc, nguyên liệu

Từ sưa tại làng gốm Bát Tràng, sản xuất đều làm theo mô hình thủ công. Toàn bộ các công đoạn đều làm bằng sức người. Vì lẽ đó số lượng sản xuất được chưa nhiều nhưng chất lượng ở thời nào cũng là tốt nhất. Dần dần với sự phát triển của đất nước, công nghệ dần được sử dụng vào trong sản xuất. Làng gốm Bát Tràng dần hiện đại hơn, các sản phẩm làm ra cũng vì thế mà nhiều và hiệu quả hơn.

Trước khi nguyên liệu được lấy từ dòng sông Hồng thì ngày nay phương pháp truyền thống thủ công đó ít được sử dụng nữa. Hiện tại công nghệ phát triển đã có những nhà máy, xưởng sản xuất đất để cung cấp cho các cơ sở có thể dùng sản xuất được luôn. Rút ngắn thời gian cho công đoạn đầu, nâng cao được hiệu quả và chất lượng.

Nguyên liệu được sử dụng để sản xuất ấm chén Bát Tràng thành phần chính là đất cao lanh. Gốm sứ được làm từ nguyên liệu chính là đất sét. Đặc biệt đất sét phải chọn loại có độ dẻo cao, có độ co ngót nhất định. Ngoài ra còn có khả năng chịu lửa cao. Với mỗi loại sản phẩm gốm sứ khác nhau đều được chế tạo bằng cách chọn và pha các loại đất theo công thức riêng. Nếu là đất mỡ, ít cát, hút nước nhiều thì thường pha thêm cát để quá trình nung gốm sứ không bị nứt. Tiếp theo là công đoạn xử lý đất để loại bỏ các tạp chất. Giúp sản phẩm gốm sứ đạt độ trắng, mịn, cho chất lượng cao.

Quy trình sản xuất

Trong sản xuất gốm sứ thì những bước cơ bản cần tuân theo, không được bỏ bước nào. Làm gốm sứ là rất cần tỉ mỉ, chăm chút, khéo léo. Bất cẩn ở một khâu nào có thể bị hòng luôn cả sản phẩm đó

Sản xuất ấm chén thường có 4 bước như sau:

  • Đổ khuôn để tạo hình ấm chén. Hồ được hòa lỏng và đổ vào khuôn thạch cao trong một khoảng thời gian để tạo được hình dáng. Khuôn thạch cao được làm rỗng bên trong để tạo hình, người thợ đổ sẽ dùng kinh nghiệp của mình để cho ra được mẫu có độ dày hay mỏng.
  • Phủ men sứ: Sau khi đã tạo được hình dáng sẽ được cắt gọt những chi tiết thừa. Để khô hẳn sẽ được đem đi phủ men. Men sứ ở dạng lỏng, có thể nhúng luôn sản phẩm vào trong bể men hoặc dội lên vừa đủ tùy vào mẫu.
  • Nung đốt: Đây là khâu quan trọng nhất trong quy trình sản xuất ra những bộ ấm trà Bát Tràng. Những bộ ấm chén được xếp vào trong lò ngay ngắn, chắc chắn để nung. Hiện tại ở Bát Tràng chủ yếu là dùng lò đốt bằng ga, sạch sẽ mà dễ kiểm soát nhiệt. Trung bình sẽ mất tầm 2 ngày để nung được 1 lò
  • Ra lò: Sau khi nung xong ấm chén sẽ được dỡ ra. Thợ sẽ kiểm tra những sản phẩm được, hỏng để phân loại. Sau khi ra lò xong sản phẩm có thể sử dụng luôn được rồi. Nếu cần in logo lên thì sẽ tiếp tục một quỳ trình nữa để có được bộ ấm chén quà tặng in logo đẹp mắt

Mục đích sử dụng

Trong dòng sản phẩm ấm chén quà tặng có nhiều mẫu đẹp mắt. Có những dòng ấm trà chuyên dành cho những khách lẻ, gia đình để sử dụng. Có rất nhiều mẫu được dùng để in logo làm quà tặng cho doanh nghiệp, tổ chức mỗi dịp kỷ niệm, sự kiện.

In logo quà tặng doanh nghiệp

Đối với cách doanh nghiệp, công ty đến mỗi dịp kỷ niệm như ngày thành lập, chương trình tri ân khách hàng. Việc chọn những món quà tặng phù hợp nhất để tặng là điều bắt buộc.

Sản phẩm ấm chén quà tặng in logo công ty từ lâu nay vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên nhiều. Với người được tăng bộ ấm trà là đồ dùng thiết yếu mà gia đình nào cũng cần để sử dụng. Với công ty có thể in hình ảnh của mình lên đó để kỷ niệm. Với giá trị về thương hiệu và giá trị sử dụng, bộ ấm trà quà tặng đều có. Túy thuộc vào đối tượng được nhận quà sẽ có những mức chi phí dành cho quà tặng phù hợp.

Với ưu điểm của chất liệu sứ là sáng bóng, bền đẹp. Khi in lên màu sắc sẽ rất nổi bật, màu sẽ không bị bong tróc hay phai màu khi sử dụng. Màu sắc có thể in đa dạng kể cả với những logo phức tạp đều in được

Quà tặng sự kiện, kỷ niệm

Với những ngày lễ của đất nước thì đó thường là những dịp thường niên cần dùng đến quà tặng tri ân. Hoặc theo tháng, theo quý cũng cần đến quà tặng để làm chương trình.

Với công ty, doanh nghiệp thì cần để tặng cho khách hàng, nhân viên. Với những tổ chức cá nhân, gia đình thì đôi khi cũng cần dùng đến để nhân một dịp kỷ niệm nào đó cho những người thân, bạn bè.

Hình thức đơn giản nhưng ý nghĩa, những bộ ấm chén quà tặng là món quà chưa bao giờ hết HOT. Nó luôn luôn mới mẻ về hình dáng chất lượng và làm món quà đẹp cho người nhận

Những mẫu ấm chén được lựa chọn nhiều nhất

Hiện tại ở làng gôm Bát Tràng có rất nhiều mẫu ấm chén có thể in logo làm quà tặng được. Chia làm mấy dòng ấm chén chính là ấm chén Tử Sa, ấm chén gốm, ấm chén trắng

Dòng ấm chén được dùng phổ biến nhất chính là dòng ấm chén sứ trắng. Đây là dòng ấm chén có ưu điểm về hình thức và giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.

Những mẫu ấm chén Bát Tràng có nhiều dung tích khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng để uống trà. Loại dung tích vừa tầm 450 – 550ml, loại dung tích lớn hơn tầm 600 – 900ml. Rất đa dạng mẫu và dung tích để lựa chọn

Chi phí làm bộ ấm chén in logo 

Vấn đề về chi phí để làm những món quà ấm chén in logo cũng được quan tâm nhiều. Hiện nay dòng ấm chén trắng dùng in logo có giá giao động cho dòng ấm chén giá rẻ từ 130 – 170.000/bộ cho những mẫu bình dân, những loại cao cấp hơn giá thành tầm 200 – 300.000/bộ cho những mẫu sang trọng.

Có sự khác biệt về giá thành là do chất lượng của từng mẫu. Về hình dáng có thể giống nhau nhưng lại khác nhau về giá là do: dung tích khác nhau, mức độ gia công kĩ khác nhau, sử dụng thêm dịch vụ trang trí, sử dụng nguyên liệu

Quy trình đặt hàng 

Quy trình sử lý đơn hàng của Cao Toàn Phát qua 5 bước. Để có được một đơn hàng thành công, chất lượng thì quy trình luôn là điều rất quan trọng.

Bước 1: Nhận đặt hàng

Các mẫu và thông tin về giá cả, hình thức sản phẩm đều được đăng công khai trên website: caotoanpat.com. Khách hàng có thể truy cập để tam khảo và quyết định

Sau khi đã thống nhất được các vấn đề về giá, số lượng, mẫu, nội dung cần in,  hình thức và thời gian giao hàng. Khách hàng sẽ tạm ứng trước khoảng 30% để chúng tôi triên khai làm đơn hàng. Để có thể hợp tác 2 bên cần có những hỗ trợ nhau trong quá trình làm, nếu có vấn để gì sẽ cùng nhau trao đổi để giải quyết vấn đề gọn gàng nhất

Bước 2: Lên market trước trên máy để duyệt mẫu

Sau khi tiếp nhận nội dung cần in của khách hàng. Chúng tôi sẽ nhanh chóng lên mẫu trên máy để quý khách xem trước nội dung và màu sắc, tỉ lệ đã phù hợp chưa. Khi quý khách hàng đồng ý duyệt mẫu chúng tôi mới tiến hàng bước tiếp theo.

Để đảm bảo khách quan thì đây là công đoạn quan trọng cần được sự đồng ý của quý khách.

Bước 3: In trong lò nhiệt

Sau khi duyệt mẫu xong sẽ đến bước vào lò nhiệt để in. Công nghệ in trong lò nhiệt hơn 600 độ C sẽ đảm bảo không còn tạp chất và màu sẽ bám sâu vào bề mặt sứ. Khi sử dụng về au sẽ không bị phai màu hay bong tróc

Công đoạn này mất tầm 1 ngày. Chất lượng sẽ được quyết định trong công đoạn này

Bước 4: Ra lò và đóng hộp

Sau 1 ngày in trong lò nhiệt, ấm chén sẽ được cho ra  ngoài. Những người thợ sẽ kiểm tra chất lượng của từng sản phẩm trước khi đem đi đóng hộp. Những sản phẩm lỗi sẽ được loại ra, chi giữ lại những sản phẩm đủ chất lượng. Công đoạn đóng hộp là công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất bộ ấm chén in logo quà tặng. Mẫu hộp sẽ được đóng theo lựa chọn của khách hàng.

Bước 5: Giao hàng

Sau khi hoàn thành quy trình sản xuất, hàng sẽ được giao cho khách hàng. Thường thì chúng tôi sẽ giao tận nơi trong nội thành Hà Nội.

Với những đơn hàng ở tỉnh thì sẽ chuyển ra nhà xe hoặc khách hàng sẽ liên hệ xe tới lấy. Thường những đơn hàng trong nội thành Hà Nội chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí vận chuyển. Với những đơn hàng đi tỉnh khách hàng sẽ chịu chi phí vận chuyển.

Những từ khóa liên quan

ấm chén quà tặng
ấm chén in logo
in logo ấm chén
bộ ấm chén in logo
bộ ấm chén quà tặng
ấm chén bát tràng in logo
am chen in logo
bộ ấm trà quà tặng
bộ ấm trà in logo
quà tặng ấm chén
ấm chén in logo bát tràng
bộ ấm chén trà làm quà tặng
ấm chén bát tràng cao cấp
in ấm chén quà tặng
in logo lên ấm chén
in logo lên ấm trà

NỘI THẤT CAO TOÀN PHÁT
Địa chỉ: CT12B KĐT Kim Văn Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Liên hệ: 0967.491.113 – 036.9933.721
Email: noithat.caotoanphat@gmail.com
Website: caotoanphat.com

Hiển thị tất cả 16 kết quả

-22%
180.000
-24%
190.000
-22%
180.000
-22%
250.000
-25%
180.000
-25%
180.000
-17%
350.000
-19%
220.000
-17%
250.000
-24%
190.000
-25%
180.000
-19%
220.000
-25%
180.000
-92%
220.000
-22%
1.090.000
-21%
150.000